| |
| |
Đón tiếp Sư Ông Nhất Hạnh
và Tăng Thân Làng Mai.
Tin tức đặc biệt về buổi đón tiếp Phái Đoàn Phật Giáo Quốc Tế Làng Mai
ngày 20.02.2007 tại phi trường Tân Sơn Nhất, Sài Gòn.

Theo chương trình Sư Ông Nhất Hạnh và Tăng Thân Làng Mai sẽ đến phi trường Tân Sơn Nhất vào khoảng 3 giờ 30 trưa ngày 20.02.2007, tuy thế mới 1 giờ trưa đã có một số Phật tử cầm hoa ra phi trường ngồi đợi. Quý vị cho biết là rút kinh nghiệm của hai năm trước đây, nếu ra sát giờ quá sẽ không có được chỗ tốt và không thể nào nhìn thấy được Sư Ông. Càng gần đến giờ máy bay đáp, số người đi đón càng đông - phỏng đoán có trên 2000 người vừa Tăng Ni vừa cư sĩ. Vào lúc 3 giờ trưa, Thầy Pháp Ấn cùng với các vị Tôn Túc đã có mặt và được nhân viên an ninh cho vào tận cửa sân bay để đón phái đoàn. Tại phòng đợi, mọi người đứng thành hai hàng dọc theo lối ra để chào đón, đằng đầu là các vị xuất gia. Một số du khách ngoại quốc, kể cả những Việt kiều từ các quốc gia khác về đến Việt Nam khi vừa ra khỏi cổng, thấy hai hàng người đông đảo đứng chờ, họ rất ngạc nhiên. Có người đến hỏi: “Có phải đi đón Thiền sư Thích Nhất Hạnh hay không?” Hoặc: “Quý vị đi đón ai mà trọng thể thế?”
Mặc dù số người đi đón rất đông nhưng mọi người đứng chờ đợi trong im lặng và trật tự nên các nhân viên giữ gìn an ninh không phải mệt nhọc nhiều và tạo nhiều sự dễ dãi cho những người đi đón.
Khoảng 4 giờ thì Sư Ông và Tăng thân tiến ra khỏi cổng. Hàng ngàn lá cờ Phật giáo và hoa được phất lên để chào đón. Phái đoàn từ từ đi ra xe buýt giữa hai hàng bảo vệ của các thầy và các sư chú khoẻ mạnh, tuy nhiên khi ra gần đến xe buýt cũng có một số người chen lấn vào gần được Sư Ông để trao hoa và chụp hình. Sau khi lên được xe, Sư Ông còn đứng ở cửa vẫy tay chào mọi người trước khi vào chỗ ngồi. Phái đoàn lên xe xong, xe bắt đầu chuyển bánh để về Chùa Pháp Vân nhưng mọi người vẫn còn đứng phất cờ vẫy theo.
Về đến Chùa Pháp Vân, tại đây, Hướng Đạo Phật Tử và đồng bào cũng đã đứng chờ sẵn để tiếp đón phái đoàn. Sư Ông được cung thỉnh vào chánh điện đảnh lễ Bụt. Sau đó Sư Ông nói chuyện ngắn và chúc Tết mọi người.
Đồng bào đến chùa rất đông , ở lại dùng cơm tối rồi ngồi chơi rất lâu, vì đây cũng là dịp để có thể tiếp xúc được với các thầy, các sư cô ở Làng Mai về.
|
|
|